Tĩnh mạch

Suy giãn tĩnh mạch chân hay còn gọi là suy giãn tĩnh mạch chi dưới hay suy van tĩnh mạch chi dưới. Là thuật ngữ chỉ sự suy giảm chức năng đưa máu trở về tim của hệ thống mạch nằm ở vùng chân dẫn đến hiện tượng máu ứ đọng lại sẽ gây ra những biến đổi về huyết động và biến dạng tổ chức mô xung quanh, gây ra các triệu chứng như nhức mỏi, nặng chân, phù chân, tê dị cảm, kiến bò, vọp bẻ (chuột rút) về ban đêm…

Bệnh có thể dẫn đến các biến chứng khó chữa như chàm da, loét chân không lành (nhất là ở người già), chảy máu, giãn lớn các mạch nông, viêm mạch nông huyết khối, huyết khối mạch sâu…

Theo lý thuyết có thể xảy ra ở bất kỳ mạch nào trên cơ thể. Kế cả ở tay, nhưng trên thực tế phần lớn các trường hợp mắc phải đều xảy ra ở chi dưới. Do hệ thống mạch chi dưới dài hơn, phức tạp và nhất là chịu ảnh hưởng của trọng lực khi người bệnh phải đứng nhiều.

Suy giãn tĩnh mạch chân mãn tính thường ít nguy hiểm nhưng sẽ gây cho người mắc bệnh cảm giác khó chịu. Ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

Chuyên mục này tổng hợp các sản phẩm điều trị suy giãn tĩnh mạch nhanh, hiệu quả và an toàn. Được đông đảo khách hàng quan tâm chia sẻ và ủng hộ.

Đánh giá kem Varikosette chữa chứng suy giãn tĩnh mạch

Đánh giá kem Varikosette chữa chứng suy giãn tĩnh mạch

Suy giãn tĩnh mạch chân là một căn bệnh không nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại khiến cho cuộc sống của nhiều người...

Nhiều người quan tâm